OTHER FEATURE ! YOU DON'T KNOW, BACK SUPPORT
Solve the problems of poor mattress
แก้ปัญหาที่นอน  
1. ปัญหาที่นอน ยุบตัว 3. ปัญหาที่นอน นิ่มเกินไป
2. ปัญหาที่นอน ไม่รองรับหลัง 4. ปัญหาที่นอน แข็งเกินไป...


แก้ด้วยหมอนข้าง
ปัญหาที่นอนไม่สามารถพยุงหลัง หรือไม่สามารถรองรับหลังได้อย่างพอดี แพทย์กายภาพหลายท่านมักแนะนำให้ลอง หาหมอนข้างมาวางขนาบข้าง

แต่ควรใช้ทั้ง 2 ฝั่ง เพราะขณะหลับสนิทเราจะมีการพลิกตัวไปมาเสมอตลอดทั้งคืน และอาจใช้หมอนขนาดเล็ก บาง และยาวให้เหมาะกับตัวคุณมารองหลังเพิ่ม

คุณเคยทราบหรือไม่ว่า ขณะหลับคุณจะมีการเปลี่ยนแปลงท่านอนตลอดเวลา จากผลงานการวิจัยเรื่องการนอนของ ญี่ปุ่น (NCNP) กล่าวว่าเพราะเป็นกลโดยธรรมชาติที่ร่างกายจะปรับเปลี่ยนท่าการนอน เพื่อคลายความเมื่อยล้า ของกล้ามเนื้อ จากการนอนอยู่ในท่าเดิมนานเกินไป ซึ่งอาจกดทับการไหลเวียนของโลหิต หรือขัดขวางการ ลดอุณหภูมิของร่างกายขณะหลับ

ท่านอนยอดนิยม
ท่านอนตะแคง
คุณเคยทราบหรือไม่ว่า เราหนุนบนบริเวณข้างลำตัว ขาข้างหนึ่งตั้งขึ้น และโดยธรรมชาติเรามักงอเข่าเล็กน้อย เพื่อพยุงตัวไม่เอนหน้าหรือหลัง และแพทย์กายภาพหลายท่านมักแนะนำให้ลองหาหมอนข้างมารองรับเข่าคุณ ให้อยู่ในระนาบเดียวกับลำตัว ถ้าไม่มีหมอนข้างเข่าคุณจะตกลงทำให้กล้ามเนื้อบริเวณหลังของคุณจะโดนดึง ให้ตึงอยู่ตลอดเวลา เมื่อกล้ามเนื้อโดนยึดโดยไม่จำเป็นนานถึง 7-8 ชั่วโมงต่อคืน กล้ามเนื้อคุณจะเมื่อขนาดไหน และอาจเป็นสาเหตุหนึ่งของอาการปวดหลัง แต่มิใช่แค่ข้างเดียวเท่านั้นคุณควรใช้หมอนข้างถึง 2 ข้าง เพราะเป็นกลไกโดยธรรมชาติที่คุณจะเปลี่ยนท่านอนตะแคง ซ้ายและขวา ตลอดคืน

รูปที่ 1.
รูปที่ 2.

ท่านอนหงาย
เมื่อที่นอนไม่สามารถรองรับหลังอย่างพอดีลองแก้ปัญหาดังกล่าวด้วย
หมอน เพราะกระดูกสันหลังของเราทุกคนโค้งเป็นรูปตัว S ดังนั้น มันจึงเกิดช่องว่างใต้หลังของคุณ


1. ผู้หญิงมักมีเอวคอดกว่าผู้ชายจึงควรใช้หมอนรองหลังที่หนากว่า ผู้ชาย (ขณะที่นอนตะแคง)
2. คนที่มีสรีระหลังโค้งมากควรใช้หมอนรองหลังที่หนากว่าคนที่มีหลังโค้งเพียงเล็กน้อย (ขณะนอนหงาย)

 

     


การเลือกใช้หมอนรองหลังตามสรีระของแต่ละบุคคล (Uniquenss) จึงเป็นทางออกใหม่สำหรับคุณ
เมื่อผสานหมอนรองหลังกับหมอนข้าง 2 ข้างเข้าด้วยกัน จึงกลายเป็นชุด H 100 ที่จะเติมเต็มปัญหา ซึ่งที่นอนไม่สามารถ ตอบรับได้อย่างสมบูรณ์มาก่อน ชุดหมอนข้าง H 100 ผลิตจากเปลือกโซบะ 100% จึงมีรูปร่างคล้ายกระสอบทราย ไม่มีรูปทรงตายตัว จึงปรับ สูง ต่ำ ตามรูปร่างของตัวคุณเอง (Uniquenss) โดยการเทเปลือกออก และบรรจุเพิ่มตามต้องการ โดยโกยรูปทรงตามชอบ มันจึงสามารถรองรับหลัง และเอวของคุณ จนพอดีจนไม่เหลือช่องว่างให้ กล้ามเนื้อเกร็งเลยขณะหลับ

หมอนข้าง H100 สามารถหักงอบริเวณเข่า เพื่อรองรับ ขาและเข่าที่โค้งงอออกไปได้อย่างพอดี
ซึ่งหมอนทั่วไป ไม่สามารถทำได้

เมื่อผสานหมอนรองหลังกับหมอนข้าง 2 ข้างเข้าด้วยกัน จึงกลายเป็นหมอนรูปตัว H ที่จะเติมเต็มปัญหา ซึ่งที่นอนไม่สามารถตอบรับได้อย่างสมบูรณ์แบบมาก่อน